Tổng quan về chương trình

Chương trình song bằng Việt Mỹ được xây dựng nhằm giúp học sinh học tập và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, thông qua ngôn ngữ này, mở ra cơ hội để các em tiếp cận tư duy và tri thức của thế giới. Đồng thời, chương trình tập trung vào việc bồi dưỡng 5 kỹ năng thế kỷ 21 của một công dân toàn cầu:

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng tư duy phản biện
  • Kỹ năng tư duy sáng tạo

Phương pháp giảng dạy được cập nhật, đánh giá và đo lường theo chuẩn quốc tế, với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Chương trình với triết lý giáo dục khai phóng, đẩy mạnh sự sáng tạo và khơi gợi sự hứng thú trong học tập - nghiên cứu, hướng đến cá nhân hóa trong giáo dục, mỗi học sinh được tự do phát triển bản thân theo năng lực của mình. 

Đôi nét về Columbia International College - CIC
Tầm nhìn - Sứ mệnh

Tầm nhìn: Giáo dục chất lượng quốc tế - Tiên phong đổi mới giáo dục

Sứ mệnh của chúng tôi là đào tạo mầm non đất nước hội tụ đầy đủ: Tri Thức - Đạo Đức - Kỹ Năng, và quan trọng là có lối sống thành công, hạnh phúc.

Chương trình là xây dựng tính cá nhân hóa trong giáo dục, các con được tự do phát triển bản thân cũng như nâng cao những thế mạnh của mình. Học sinh được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức, được tiếp cận những kho tàng học thuật song song hai quốc gia Mỹ - Việt Nam, giúp các em có cái nhìn đa chiều, hiểu và nắm chắc bản chất của bài học.

Bên cạnh việc phát triển học thuật, học sinh được rèn luyện và xây dựng những kỹ năng mềm như khả năng tư duy, phong thái lãnh đạo, phẩm chất và thái độ tốt để trở thành những công dân toàn cầu nhưng vẫn mang trong mình bản sắc dân tộc. 

Đối với chúng tôi, thái độ chính là chìa khoá của thành công. Các em học sinh được rèn luyện về mặt đạo đức từ những việc nhỏ hằng ngày như ngăn nắp chỗ ngồi sau giờ tan lớp, lễ phép với gia đình & thầy cô, nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, chương trình còn xây dựng rất nhiều hoạt động như trồng cây, trại hè, tìm hiểu thiên nhiên,... để học sinh được trải nghiệm và nâng cao kiến thức của bản thân. 

 

Nội dung môn học
ENGLISH
ENGLISH
Chương trình môn Tiếng Anh được xây dựng dựa trên hệ thống các tiêu chuẩn của chương trình Common Core State Standards – Hoa Kỳ, kế thừa chương trình Tiếng Anh của trường Balboa – Bang California, và được biên soạn lại phù hợp với thời lượng học và trình độ học đối với học sinh Việt Nam. Chương trình tiếng Anh chiếm thời lượng lớn, với môn học chủ đạo là English Language Arts (ELA) để phát triển các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và Chức năng của ngôn ngữ. Ngoài ra, môn học ELL được thiết kế nằm trong chương trình bổ trợ cho học sinh dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.
MATHEMATICS
MATHEMATICS
Chương trình môn Toán được thiết kế dựa trên nền tảng chương trình Common Core State Standards – Hoa Kỳ với mục tiêu giúp học sinh làm quen với ngôn ngữ toán học và cách tư duy toán học một cách trực quan. Chúng tôi đề cao tính logic, khả năng giải quyết vấn đề, chứ không chỉ đơn thuần là những con số. Các em sẽ tiếp cận kiến thức nền tảng của toán học một cách sáng tạo, hình thành năng lực toán học, đẩy mạnh kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp hợp tác trong học tập và rèn luyện sự kiên nhẫn đối mặt với thử thách. Bên cạnh được lĩnh hội kiến thức thế giới, các em vẫn đạt tiêu chuẩn của nước nhà.
SCIENCE
SCIENCE
Chương trình Khoa học là một trong những môn học được chú trọng trong chương trình tích hơp dựa trên nền tảng chương trình Next Generation Science Standard. Ngoài những kiến thức khoa học phạm vi toàn thế giới, các em được phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học, với các bài học được thiết kế sinh động, sáng tạo, bằng những phương pháp giảng dạy tiên tiến (Inquiry based - learning , Project-based learning, Experience – based learning,…) và cơ sở vật chất tiêu chuẩn, chương trình nỗ lực tạo một môi trường thực hành nghiên cứu tốt nhất cho học sinh.
VISUAL ART
VISUAL ART
Chương trình Mĩ thuật tích hợp kiến thức nghệ thuật mĩ thuật truyền thống như hội họa, gốm sứ, in ấn, nhiếp ảnh, điêu khắc với kiến thức của các lĩnh vực khác như nghệ thuật kiến trúc, môi trường và công nghiệp. Môn học coi trọng việc học sinh được cung cấp nhiều cơ hội thực hành để sáng tạo nghệ thuật, hình thành những giá trị thẩm mỹ từ sâu bên trong cá nhân, và tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hoá dân tộc. Các em học sinh sẽ được thực hành, được tự do sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình và phát triển tài năng hội hoạ với những cuộc thi, hoạt động.
PHYSICAL EDUCATION
PHYSICAL EDUCATION
Chương trình song bằng Việt Mỹ chú trọng việc phát triển thể chất của học sinh, dựa trên những nghiên cứu về giải phóng năng lượng để cơ thể hứng thú với việc đón nhận kiến thức mới, việc phát triển vận động cho học sinh lứa tuổi tiểu học là vô cùng cần thiết. Chương trình kế thừa và điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm thể chất của học sinh Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về thể chất để các thế hệ tương lai có một nền tảng thể chất vững vàng, có hiểu biết và năng lực phong phú về các môn thể thao, tự tin tham gia các phong trào thể thao quốc tế.
GLOBAL CITIZEN
GLOBAL CITIZEN
Dự án Công dân toàn cầu là chuỗi hoạt động nằm trong môn Tiếng Anh của chương trình song bằng Việt Mỹ, giúp các em tìm hiểu văn hóa các quốc gia; nhận thức được trách nhiệm của một công dân toàn cầu với các vấn đề đang cần được quan tâm như bảo vệ môi trường, giảm thiểu vấn nạn xã hội,... Bên cạnh đó, học sinh được xây dựng và phát triển các kỹ năng mềm như khả năng sáng tạo, tự duy, giúp các em tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa phạm vi quốc tế, các hoạt động giao lưu văn hóa/học tập giữa học sinh Việt Nam và học sinh trường Balboa.
Giá trị khác biệt

Chương trình giáo dục phổ thông Mỹ BalBoa School là chương trình Mỹ tích hợp 5 môn đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định, công nhận và cho phép giảng dạy tại Việt Nam.

Học sinh được cấp song bằng THPT của Việt Nam và THPT của trường Balboa – Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học. Bằng tốt nghiệp có giá trị cao và được công nhận tại khắp các trường đại học Mỹ

Ba môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa Học được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh, giáo viên bản xứ giảng dạy 60% thời lượng và giáo viên Việt Nam giảng dạy 40% thời lượng. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng và được đào tạo trực tiếp bởi trường BalBoa School. Học sinh không chỉ được học kiến thức, và các phương pháp chuẩn Mỹ mà còn được luyện tập khả năng ngôn ngữ ngay từ nhỏ.

Các môn học: Mỹ Thuật và Giáo dục thể chất được biên soạn phù hợp với học sinh Việt Nam, giúp các em tiếp cận với nền văn hoá thế giới nhưng vẫn giữ được nét bản sắc dân tộc, và những giá trị riêng của nước nhà. Không chỉ được đào tạo chuyên sâu về mặt học thuật, các em được phát triển những kỹ năng mềm, khả năng tư duy, lãnh đạo với môn học Dự án toàn cầu.

Đối với học sinh có mong muốn du học, chương trình song bằng Việt Mỹ sẽ đồng hành cùng các em trong việc tư vấn lộ trình cá nhân hoá, tư vấn các thủ tục pháp lý và tìm kiếm học bổng. Động lực của chúng tôi, là ươm mầm những tài năng trẻ của đất nước vươn tới những bến bờ tri thức năm châu.

Giá trị khác biệt
Chất lượng giảng dạy
PHƯƠNG PHÁP KẾT HỢP
PHƯƠNG PHÁP KẾT HỢP
Chương trình song bằng Việt Mỹ kết hợp phương pháp giảng dạy tinh hoa của giáo dục phương Đông với triết lý tôn sư trọng đạo, nghị lực vượt khó và những phương pháp giảng dạy hiện đại của phương Tây với triết lý trao quyền, chủ động trong học tập.
HỌC SINH LÀ TRUNG TÂM
HỌC SINH LÀ TRUNG TÂM
Trong quá trình học tập, học sinh sẽ luôn được trao cơ hội để bày tỏ suy nghĩ, thực hành trực tiếp bài giảng thông qua các phương pháp như: Lớp học đảo ngược (Flipped classroom), Học tập qua khám phá (Inquiry – based learning), Học tập qua trải nghiệm (Experience – based learning), Học tập qua dự án (Project – based learning), STEM.
MÔ HÌNH DẠY HỌC 5E
MÔ HÌNH DẠY HỌC 5E
Engage (Khơi gợi sự thích thú), Explore (Khám phá), Explain (Giải thích), Elaborate (Áp dụng), Evaluate (Đánh giá). Bằng cách này, giáo viên có thể quan sát và đánh giá chính xác khả năng của từng học sinh, để từ đó đưa ra những phương pháp cá nhân hoá cho từng em.